Thứ Bảy, Tháng Hai 27

Dương Cẩm Lynh: “Tôi và chồng cũ hiện tại xem nhau như hai người bạn”

Trong chương trình "Phụ nữ ngày nay", Dương Cẩm Lynh chia sẻ cô chọn cách làm bạn với chồng để lo cho con trai được tốt nhất.
0
259

Tập 84 chương trình Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng vào lúc 17h, chủ nhật ngày 17/11 trên THVL1 với chủ đề Chia tay đừng làm tổn thương nhau“, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh cùng với nam diễn viên – ca sĩ Jay Quân và chuyên gia tâm lý Kim Ngọc góp mặt với tư cách khách mời.

Giữa năm 2018, Dương Cẩm Lynh bất ngờ cho biết cô đang làm mẹ đơn thân sau khi ly hôn với chồng do bất đồng quan điểm. Dù đã cố gắng hàn gắn nhưng cuối cùng cả hai vẫn không thể ở bên nhau khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Tại chương trình, bàn về chủ đề có liên quan đến đổ vỡ trong hôn nhân, Dương Cẩm Lynh đã thẳng thắn cho biết cô giữ quan điểm “làm bạn vẫn tốt hơn kẻ thù” với chồng, đặt lợi ích con trai trên tất cả. Cô bộc bạch: “Lynh và chồng cũ hiện tại như hai người bạn. Khi đi đâu không thể chăm sóc con được, Lynh cũng an tâm gửi con cho ba của bé. Lynh nghĩ sau khi chia tay tổn thương hay không là do thái độ của mình có tích cực không. Hãy cố gắng xem nhẹ tất cả mọi chuyện, vui vẻ và cởi mở để đặt lợi ích của con lên hàng đầu”.

Dương Cẩm Lynh.

Chia sẻ của nữ diễn viên khiến MC Liêu Hà Trinh tán thành, cô chia sẻ: “Nhờ những suy nghĩ tích cực, buông bỏ những mâu thuẫn mà khi nhắc lại chuyện cũ chúng ta không thấy đắn đo, boăn khoăn”. 

Khi được Liêu Hà Trinh đặt vấn đề có từng tổn thương hay làm người cũ tổn thương khi lấn cấn chuyện chia tay. Dương Cẩm Lynh cho hay: “Dù người đó có nóng tính thì Lynh luôn tự dặn mình phải bình tĩnh trong mọi vấn đề, tình huống, sáng suốt không để người khác tổn thương hay kéo mình vào những thương tổn”. 

Tại chương trình, Jay Quân cũng thấy ngưỡng mộ cách cư xử văn minh của đàn chị đối với cuộc hôn nhân không “trọn vẹn”. Dịp này, nam ca sĩ tiết lộ anh cũng chịu không ít những tổn thương khi ba mẹ ly hôn: “Ba mẹ chia tay nhau khi Quân mới 11 tuổi. May mắn ba mẹ dành tình cảm quan tâm chăm sóc cho Quân. Lúc nhỏ khi thấy bạn bè có ba mẹ chăm sóc bên cạnh, Quân cảm thấy tự ti và luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh. Nhưng nhờ sống gần họ hàng, được vun đắp tình cảm, dần Quân trưởng thành hơn và không còn mặc cảm nữa”.

Jay Quân.

Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng cho biết vết thương trong quá khứ giúp anh có nhiều kinh nghiệm và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Anh cho biết: “Chính xác là nhờ vết thương lúc bé giúp Quân có thể rút ra những kinh nghiệm, bài học đắt giá, áp dụng vào cuộc hôn nhân hiện tại. Vợ chồng nào cũng không tránh khỏi cãi vã nhưng quan trọng là mình đừng làm gì để tổn thương nhau”.

Sau khi lắng nghe câu chuyện, quan điểm của các khách mời, chuyên gia tâm lý Kim Ngọc có lời khuyên rằng: “Khi trong cuộc sống xảy ra vấn đề chúng ta nên cố gắng bình tĩnh nói ra những cảm xúc để điều chỉnh. Sau chia tay hãy tập buông tay, nếu có con hãy đặt lợi ích con cái lên hàng đầu. Chúng ta nên học cách kiểm soát cảm xúc, cách xa nhau để bình tĩnh hơn, nhìn nhận lại vấn đề khách quan hơn”.

Video Phụ nữ ngày nay tập 84:

Tập 85 Phụ nữ ngày nay sẽ lên sóng vào lúc 17h, chủ nhật ngày 24/11 trên THVL1.