Thứ Hai, Tháng Tám 10

Quang Hà chủ động gỡ MV “Ai Rồi Cũng Sẽ Khác”, gửi lời xin lỗi đến fan Kpop trước cáo buộc đạo nhạc của T-ARA

Hành động trên đang nhận được sự cổ vũ tích cực từ phía fan Kpop nói chung và fan T-ARA nói riêng.
0
164

Chiều ngày 04/07, ca sĩ Quang Hà đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí cùng với nhạc sĩ Phúc Trường, chính thức lên tiếng về cáo buộc đạo nhái đoạn instrumental mở đầu của ca khúc Day By Day (T-ARA).

Tại đây, nam ca sĩ Quang Hà khẳng định: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng fan T-ARA và fan Kpop Việt Nam nói chung vì đã vô tình gây nên sự nhầm lẫn đáng tiếc này. Tôi sẽ cố gắng khắc phục bằng cách thay đổi những phần giống nhau đáng tiếc ấy. Trước mắt, tôi sẽ cho xóa MV của ca khúc và các bản audio, karaoke ra khỏi YouTube và đăng tải phiên bản mới đã được sửa lỗi lên lại.”

Quang Hà bảy tỏ quan điểm, thừa nhận hầu như không nghe bất kì ca khúc Kpop nào, nhạc T-ARA lại càng không. Thế nên, ngay khi có những ồn ào về việc đạo nhái của “Ai rồi cũng sẽ khác”, anh đã lập tức gọi điện thoại đến nhạc sĩ Phúc Trường để đối chất về vấn đề: “đạo” hay “không đạo” tuy nhiên vào thời điểm đó, Phúc Trường đang bận lịch trình ở miền Bắc nên không kịp phản hồi.

Cũng trong buổi gặp gỡ với báo giới, Quang Hà cũng bày tỏ việc gỡ bỏ MV có đoạn intro giống Day By Day (T-ARA) là thành ý trước lỗi sai vô tình chứ không im lặng để cho khán giả tiếp tục tranh cãi nữa.

Ngoài ca sĩ Quang Hà, nhạc sĩ Phúc Trường cũng khẳng định không hề vay mượn bất kỳ giai điệu ca khúc nào, mọi thứ đều do chính tay anh tự sáng tác, tự lấy cảm hứng. “Việc trùng với đoạn nhạc trong ca khúc “Day By Day” hoàn toàn là ngẫu nhiên, tình cờ và trên thế giới lẫn làng nhạc Việt không hề thiếu những trường hợp này. Cả nhạc anh Huy Tuấn hay Lê Hựu Hà cũng từng có những giai điệu giống những ca khúc nước ngoài. Tất cả chỉ là sự ngẫu nhiên và vô tình. Nếu quả thật tôi đạo, tôi sẽ tìm cách phối lại, đổi lại để khó ai nhận ra, chứ ai lại đem 100% đoạn nhạc khác vào ca khúc của mình để khán giả nghe vào ai cũng nhận ra chứ?”

Phúc Trường cũng gửi lời xin lỗi với các fan T-ARA khi từng gọi ca khúc Day By Day là “vớ vẩn”: “Phúc Trường gửi lời xin lỗi chân thành về những phát ngôn gây ảnh hưởng đến các bạn và cả thần tượng của mọi người. Mình nhận lỗi về phần này và sẽ cẩn thận hơn cho những phát ngôn sắp tới”.

Khi được hỏi liệu đây có phải là chiêu trò của Quang Hà hay không, anh cho biết: “Hơn nữa, bao năm qua tôi luôn làm nghề một cách chân chính và không muốn ồn ào. Nếu muốn ồn ào thì Quang Hà không bao giờ phân trần với mọi người, cứ để im lặng và công chúng muốn nghĩ như thế nào cũng được nhưng Quang Hà muốn mọi việc không đi quá xa và có trách nhiệm với khán giả của mình”.

Theo như chia sẻ, “Ai rồi cũng sẽ khác” phiên bản remake sẽ được ra mắt lúc 20h00 tối ngày hôm mai (6/7).