Chủ Nhật, Tháng Bảy 12

Chuyện gì vậy: BLACKPINK “ngửi khói” bản hit phát hành từ… 2 tuần trước của Taeyeon trên MelOn?

Lý do vì sao mà "Kill This Love" của BLACKPINK lại phải chịu thua ca khúc đã phát hành từ 17 ngày trước của Taeyeon trên MelOn?
0
429

Với lần trở lại đầu tiên sau 10 tháng vắng bóng cùng “Kill This Love”, BLACKPINK xuất hiện như một cơn bão cuốn bay loạt kỷ lục thế giới trên Youtube, đạt loạt thành tích nổi bật trên iTunes, Spotify,… Thế nhưng, tại Hàn Quốc, cụ thể là các BXH nhạc số trong đó có MelOn, có vẻ như “Kill This Love” chưa thật sự bùng nổ như kỳ vọng của người hâm mộ.

MV “Kill This Love” – BLACKPINK

Sau 4 ngày phát hành, “Kill This Love” vẫn chưa đạt được chứng nhận All-kill trên iChart, đồng thời cũng chưa thể chinh phục ngôi vị cao nhất trên MelOn – BXH nhạc số số 1 Hàn Quốc. Tính đến thời điểm 13h30 trưa ngày 9/4 (theo giờ địa phương), BLACKPINK thậm chí còn phải “ngửi khói” một bản hit khác đã phát hành trước đó 2 tuần – “Four Seasons” của Taeyeon.

Thứ hạng của “Kill This Love” (BLACKPINK)…

…và “Four Seasons” (Taeyeon) trên iChart.

Có thể dễ dàng nhận thấy tại BXH MelOn, dù dẫn trước tại mục Realtime (BXH Thời gian thực) nhưng BLACKPINK lại để thua trên BXH Daily Top 100 (BXH Theo ngày, tính dựa theo số người nghe độc nhất trong ngày).

BLACKPINK “Kill This Love” sở hữu 762.893 người nghe độc nhất trong 24 giờ qua (ngày thứ 4 phát hành)

Trong khi đó con số của Taeyeon với “Four Seasons” là 764.341 (ngày thứ 17 phát hành)

BLACKPINK ngậm ngùi về sau Taeyeon trên MelOn

Cộng đồng mạng cho rằng sở dĩ “Kill This Love” lập loạt thành tích trên trường quốc tế mà lại có phần khiêm tốn tại Hàn Quốc là do ca khúc chứa quá nhiều phần lời tiếng Anh, trong đó phân đoạn hát chung của Jennie và Lisa, phân đoạn cuối bài là 100% tiếng Anh. Một ca khúc thuần Hàn lại chứa đến phân nửa thời lượng là tiếng nước ngoài có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến ca khúc hoàn toàn kém cạnh với đàn chị “DDU-DU DDU-DU” chứ chưa nói đến hai “con cưng” của công chúng Hàn là BOL4 và Taeyeon.

Hai phân đoạn 100% tiếng Anh chưa kể các câu hát chèn bên trong các đoạn tiếng Hàn

Hiện BLACKPINK vừa có hai sân khấu trở lại trên Music Core và Inkigayo với hiệu ứng khá tốt. Cùng hy vọng ca khúc sẽ có những sự thăng hạng trên các BXH để xứng đáng hơn nữa với một BLACKPINK bùng nổ như vậy!

BLACKPINK

Theo Trí Thức Trẻ